Viện Dinh Dưỡng Hoa Kỳ (AIB) đã đưa ra lời khuyên dành cho các bà mẹ nên sử dụng thường xuyên hơn dầu Ôliu và các món ăn có dùng dầu Ôliu trong bữa ăn hàng ngày của mình. Với những nghiên cứu về thành phần dinh dưỡng có trong dầu Ôliu và các tác động tích cực của chúng đến sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ cả trong thời kì mang thai và cho con bú.
Dầu Ôliu trong thời kì mang thai
Trong quá trình cho con bú
Thật đáng ngạc nhiên khi lượng Vitamin E dồi dào trong dầu Ôliu lại có thành phần và cấu trúc tương tự như lượng Vitamin E tự nhiên có trong sữa mẹ và tập trung chủ yếu ở tuyến vú. Các bà mẹ cần đặc biệt chú ý đến việc bổ sung đầy đủ và duy trì số lượng Vitamin E cần thiết trong thời kì cho con bú, vì vậy, các sản phẩm và thực phẩm có chứa hàm lượng Vitamin E cao là rất cần thiết. Nó đóng vai trò thiết yếu cho sức khỏe của trẻ sinh non và trẻ mới sinh có vấn đề về thận hoặc tuyến tụy những tác động tích cực của nó trong hệ thống gan mật.
Dầu Ôliu đối với trẻ ăn dặm
Khi chuyển sang chế độ ăn dặm, trẻ bắt đầu được làm quen dần với các loại thực phẩm khác nhau. Vì vậy các mẹ phải rất chú ý đến thành phần dinh dưỡng cung cấp cho trẻ trong mỗi bữa ăn. Nếu mỗi bữa ăn của trẻ, các mẹ bổ sung từ 10 - 20 ml dầu Ôliu tương đương với việc các mẹ đã cung cấp cho trẻ khoảng 20mg chất béo không bão hòa có lợi cho sức khỏe, 25mg Omega - 3, 5mg Omega - 6, 2,5mg Vitamin E. Hơn thế, hàm lượng