Nguyên liệu:
200g tôm nõn cắt đầu lột vỏ, 1 quả dưa chuột, Vài cái mộc nhĩ, 3 quả cà chua nhót, 1 cái nấm mỡ
Nguyên liệu pha nước trộn: 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ôliu và 1 muỗng cà phê giấm gạo
Mộc nhĩ ngâm trong nước nóng khoảng 1 tiếng cho nở mềm. Cà chua bổ đôi. Nấm, dưa chuột xắt hạt lựu cùng kích cỡ. Mộc nhĩ cũng cắt miếng vuông có kích thước tương tự cho đẹp mắt. Đun sôi nước, thả nấm vào luộc sơ trong giây lát rồi vớt ra, thả vào bát nước đun sôi để nguội.Đun sôi nước trở lại, thả tôm vào luộc chín rồi vớt ra. Cho tất cả các nguyên liệu vào bát trộn lớn. Trộn đều tất cả các nguyên liệu pha nước trộn thành một hỗn hợp rồi đổ vào bát trộn, xóc đều hoặc đảo nhẹ cho các nguyên liệu thấm đều.
Một bí quyết nhỏ mách bạn là chỉ cần trộn salad tôm khoảng 15 phút trước khi ăn và dùng ngay sau khi trộn để món salad vẫn giữ được độ tươi ngon