Nguyên Liệu
250g tôm tươi
Rau diếp, bắp cải tím hoặc các loại rau giòn khác nhau mà bạn thích
Vài cọng mùi tươi
2 củ tỏi
1 quả chanh tươi
Sữa chua
Dầu ôliu (Borges Extra Virgin)
1 muỗng canh bột bắp
Gia vị: 2 muỗng canh rượu vang, 1 muỗng cà phê ớt bột; tiêu đen xay; muối
Chế Biến
Tôm rửa sạch, lột vỏ, rút chỉ lưng. Cho tôm vào bát rồi xóc đều với bột bắp.
Rau rửa sạch, vảy ráo rồi xé nhỏ
Làm nóng chảo với chút dầu ô liu chỉ đủ láng mặt. Cho tỏi đập dập vào phi thơm, rồi trút tôm vào, dùng đũa dàn đều tôm khắp mặt chảo. Canh cho thịt tôm ngả màu đỏ hồng thì hạ bớt lửa rồi cho một nửa số muối, hạt tiêu và ớt bột vào đảo đều. Sau đó nhanh tay vắt nước cốt của nửa trái chanh trực tiếp vào chảo tôm, tiếp tục đảo đều nhanh tay vắt nước cốt của nửa trái chanh trực tiếp vào chảo tôm, tiếp tục đảo đều nhanh tay. Quá trình này chỉ khoảng 2- 3 phút cho đến khi tôm ngả màu vàng đều thì tắt lửa.
Cho rau xé nhỏ ra một bát trộn, thêm rau mùi ngắt nhỏ, tôm và các phần gia vị còn lại vào, trộn đều. Sauk hi trộn gia vị mới vắt chanh đảo đều.
Cuối cùng cho sữa chua vào