Nguyên Liệu
Mỳ ý cho 2 người ăn
1kg ngao nguyên vỏ ( Ngâm ngao trong nước muối 30 phút để ngao có thể nhả hết cát ra)
1 quả cà chua
3 tép tỏi băm nhuyễn
1 thìa nước cốt chanh
Muối , tiêu
Dầu ô liu Borges Extra Virgin
1 nắm húng tây
Chế Biến
Luộc chín mỳ Ý với nước sôi theo hướng dẫn trên bao bì. Nhớ nêm thêm ít muối và dầu ô liu (Borges Extra Virgin) để mỳ không bị bết dính vào nhau. Sau khi chín vớt ra và xả qua với nước sôi để nguội rồi để mỳ ráo nước.
Làm nước sốt ngao: Làm nóng nồi hoặc chảo có nắp đậy, để lửa nhỏ cho một chút dầu ô liu vào đung nóng ( Borges Classic hoặc Borges Extralight) sau đó cho tỏi vào phi thơm
Đợi tỏi có mùi thơm thì cho cà chua vào, xào xơ khoảng một phút
Cho ngao vào, đảo qua rồi đậy nắp vung cho ngao chin
Ngay sau khi ngao mở nắp cho nước cốt chanh, húng tây, muối và tiêu vào chảo. Xóc đều cho ngao ngấm sốt.
Cuối cùng là gắp mỳ ra đĩa. Đổ sốt ngao lên trên. Trang trí thêm vài lá húng tây